พิธีแต่งเครื่องแบบและประดับเครื่องหมายชั้นปี คณะพาณิชยนาวีนานาชาติ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา ประจำปีการศึกษา 2567

วันที่ 26 กันยายน 2567 ณ อาคารพลศึกษา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา

คณะพาณิชยนาวีนานาชาติได้จัดพิธีแต่งเครื่องแบบและประดับเครื่องหมายชั้นปี ของคณะฯ ประจำปีการศึกษา 2567

โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์สถาพร เชื้อเพ็ง รองอธิการบดีวิทยาเขตศรีราชา เป็นประธานเปิดพิธี และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ศรินยา สนิทวงศ์ ณ อยุธยา คณบดีคณะพาณิชยนาวีนานาชาติ กล่าวรายงานรายละเอียดในการจัดโครงการ

ทั้งนี้ทางคณะได้รับเชิญจาก ดร.คุณานันท์ ทยายุทธ ผู้เชี่ยวชาญด้านการขนส่งทางน้ำและโลจิสติกส์ การท่าเรือแห่งประเทศไทย กล่าวปาฐกถา เนื่องในโอกาส World Maritime Day 2024 ในหัวข้อ “World Class Port”

และยัง ได้มีการมอบเครื่องหมายชั้นปีและประกาศนียบัตรจากแขกผู้มีเกียรติจากสถาบัน หน่วยงาน องค์กรทางด้าน

• ทุนการศึกษาโดย รองศาสตราจารย์วุฒิชัย-ศริญญา กปิลกาญจน์ (สมาคมนิสิตเก่าวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์) จำนวน 50,000 บาท
  • ทุนการศึกษาโดย คุณอำนวย เนตยสภา (สมาคมนิสิตเก่าวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์) จำนวน 55,000 บาท
  • สมาคมนิสิตเก่าวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จำนวน 60,000 บาท
  • ทุนการศึกษา ทุนบำเพ็ญประโยนชน์ กองทุนพัฒนานิสิตคณะพาณิชยนาวีนานาชาติ จำนวน 10 ทุน ทุนละ 3,000 บาท
  • ทุนการศึกษา ทุนสร้างชื่อเสียง กองทุนพัฒนานิสิตคณะพาณิชยนาวีนานาชาติ จำนวน 10,000 บาท
  • ทุนรางวัลเรียนดี กองทุนพัฒนานิสิตคณะพาณิชยนาวีนานาชาติ จำนวน 18,000 บาท
  • ทุนการศึกษาโดย บริษัท โทรีเซน (กรุงเทพ) จำกัด จำนวน 25,000 บาท
  • ทุนการศึกษา โครงการสนับสนุนทุนการศึกษาสำหรับผลิตวิศวกรรมเครื่องกลเรือ โดย บริษัท อาม่า มารีน จำกัด (มหาชน) จำนวน 1 ทุน มูลค่า 120,000 บาท
  • ทุนการศึกษา โครงการสนับสนุนทุนการศึกษาสำหรับผลิตบัณฑิตด้านวิทยาการเดินเรือ โดย บริษัท อาม่า มารีน จำกัด (มหาชน) จำนวน 1 ทุน มูลค่า 120,000 บาท
  • ทุนการศึกษาโดย บริษัท พริมา มารีน จำกัด (มหาชน) จำนวน 30,000 บาท
  • ทุนการศึกษาโดย บริษัท ปลาวาฬโลจิสติกส์ กรุ๊ป จำนวน 20,000 บาท
  • ทุนการศึกษาโดย บริษัท ภัคชา เฮ้าส์ จำกัด จำนวน 30,000 บาท
  • ทุนการศึกษาโดย พันจ่าเอกพีระ ฐิตตะคุโน จำนวน 10,000 บาท

นอกจากนั้นยังมีการแสดงจากนิสิตสาขาวิชาวิศวกรรมต่อเรือและวิศวกรรมสมุทรศาสตร์ รวมถึง fancy drill และ colour guard ของนิสิต ที่แสดงออกถึงความมุ่งมั่น ตั้งใจ ความเป็นระเบียบวินัย ความอดทน อุตสาหะ เพื่อแสดงความขอบคุณแก่แขกผู้มีเกียรติที่เข้าร่วมงานทุกท่าน

ดาวน์โหลดทั้งหมดได้ที่ : https://kasets.art/5d8osw